Cần chính sách cho doanh nghiệp xã hội phát triển

Kiều Văn Tuyến / 19/03/2020 2:57:23 CH / 222

(DĐDN)- Trong những năm gần đây, làn sóng khởi nghiệp đã và đang phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp và thế hệ trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, để những doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp phát triển, đặc biệt là những dự án mang tính xã hội, cần có chính sách hỗ trợ trong vấn đề tiếp cận vốn để phát triển kinh doanh.

Sau một thời gian tìm hiểu về công tác phối hợp hỗ trợ giáo dục dạy nghề tạo công ăn việc làm cho phạm nhân tái hoà nhập cộng đồng, Cty cổ phần đầu tư Sông Thao đã mạnh dạn đề xuất với Tổng cục 8 - Bộ công an, cho phép Cty cổ phần đầu tư Sông Thao được đầu tư dự án: xây dựng trang trại, nuôi trồng các sản phẩm nông nghiệp hỗ trợ dạy nghề cho phạm nhân và tạo công ăn việc làm cho phạm nhân tái hoà nhập cộng đồng tại trại giam Phú Sơn 4 tỉnh Thái Nguyên.

Là một người trẻ khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, tôi cũng như nhiều doanh nghiệp trẻ khác đều gặp khó khăn trong vấn đề tiếp cận nguồn vốn để phát triển, ngoài ra vấn đề khoa học kỹ thuật cũng là vấn đề khó khăn của tôi khi mà lĩnh vực nông nghiệp rất cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ. Tôi mong muốn, Chính phủ cùng các bộ, ban, ngành hỗ trợ giúp cho doanh nghiệp một phần ngân sách nhà nước để xây dựng khu học tập cộng đồng cho các phạm nhân trước khi tái hòa nhập cộng đồng. Khu hội trường lớp học, khu mô hình chăn nuôi quy mô nhỏ và vừa; khu vườn trồng rau hoa quả, đường giao thông, đường điện, khu chế biến nông sản...

Ngoài ra, chúng tôi cũng rất cần hỗ trợ chuyên gia, giảng viên có chuyên môn về trồng trọt, chăn nuôi, kinh tế nông nghiệp để tư vấn, đào tạo cho cán bộ của Cty trở thành các giáo viên để giảng dạy lại cho các lớp học tập cộng đồng. Tổng kinh phí mong đợi từ Chính phủ và các bộ, ban, ngành hỗ trợ cho cáchoạt động trên là 30 tỷ đồng để Cty chúng tôi thực hiện dự án có hiệu quả tốt hơn.

Nguồn: Thu Hiền Doãn

BÌNH LUẬN:Bài viết liên quan


logo

SÔNG THAO INVESTMENT - Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng tại Tỉnh Thái Nguyên và các Tỉnh trong cả nước. cung cấp tới cho khách hàng các dịch vụ về : BĐS Nghỉ dưỡng,Bất động sản bán lẻ, Chuỗi căn hộ dịch vụ, Kho vận,nhà xưởng , nghiên cứu thị trường và đầu tư BĐS

Tổ 1 Phường Tân Long - Thành phố Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên