Thành lập Câu lạc bộ Khởi nghiệp trẻ quốc Gia

Kiều Văn Tuyến / 19/03/2020 3:32:09 CH / 535

Tại hội nghị, các thành viên TOP 10 doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp tiêu biểu 2016 đã có 10 phút đứng trước Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam cùng các Chủ tịch Doanh nghiệp trẻ hơn 40 tỉnh thành trên cả nước thuyết trình về ý tưởng thành lập CLB khởi nghiệp quốc gia.

Anh Hoàng Công Đoàn, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Sông Thao nhấn mạnh trong phần thuyết trình, thời gian qua, Đảng và nhà nước phát động phong trào khởi nghiệp, đặc biệt là khuyến khích giới trẻ tham gia khởi nghiệp. Trong đó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát động năm 2016 là năm khởi nghiệp Quốc Gia. Cũng từ đây, rất nhiều doanh nhân trẻ khởi nghiệp được vinh danh.

"Là những người trẻ mang tâm huyết muốn khẳng định mình, không ngại khó, ngại khổ chúng tôi đã thực hiện kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, vượt qua bao khó khăn thách thức, có cả thất bại chúng tôi bước đầu đã đạt được thành công. Trong đó việc được tôn vinh 100 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016 do Trung ương Hội DNT Việt Nam tổ chức là một mình chứng", anh Đoàn nêu.

Ông Bùi Văn Quân, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam chúc mừng những lãnh đạo đầu tiên của CLB khởi nghiệp trẻ Quốc Gia. Ảnh: Gia Huy
Ông Bùi Văn Quân, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam chúc mừng những lãnh đạo đầu tiên của CLB khởi nghiệp trẻ Quốc Gia. Ảnh: Gia Huy

“Tuy nhiên đằng sau những thành công của chúng tôi còn khá nhiều những khó khăn trong kinh doanh sản xuất. Bởi chúng tôi đều là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, khởi nghiệp công ty từ hai bàn tay trắng, thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm kinh doanh và thiếu cả sự liên kết tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng. Vì vậy, chúng tôi rất mong muốn từ hội DNT Việt Nam cho phép chúng tôi được thành lập câu lạc bộ khởi nghiệp Quốc Gia trực thuộc Trung ương hội DNT Việt Nam”, anh Đoàn nói.

Trình bày về mô hình hoạt động của CLB, anh Nguyễn Văn Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ CNC cho biết, trước tiên CLB sẽ kêu gọi TOP 100 doanh nghiệp trẻ tiêu biểu năm 2016 tham gia hoạt động tại CLB, đồng thời sẽ tiếp tục mời gọi những doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp những năm 2014, 2015 và các doanh nghiệp khởi nghiệp trên cả nước cùng tham gia.

Hướng phát triển chủ yếu của CLB sẽ là hỗ trợ cho các doanh nghiệp mua chéo sản phẩm của nhau, không thu phí hội viên và sẽ sử dụng phí môi giới giới thiệu các doanh nghiệp mua chéo sản phẩm của nhau để lấy vốn xây dựng quỹ, đồng thời kêu gọi những doanh nghiệp trong CLB đang thừa vốn cho CLB vay để bảo lãnh cho các doanh nghiệp đang cần vốn sản xuất được vay với lãi xuất thấp. Hỗ trợ nhau về pháp lý trong doanh nghiệp, tạo ra một môi trường kinh doanh bình đẳng, chuyên nghiệp cùng nhau phát triển, chia sẻ công việc dư thừa của doanh nghiệp khi ký kết được nhiều hợp đồng và nguồn vốn dư thừa của doanh nghiệp

“Mục đích chính của việc thành lập Câu lạc bộ DNT khởi nghiệp Việt Nam nhằm khuyến khích, động viên các doanh nhân trẻ Việt Nam khởi nghiệp xuất sắc, tạo phong trào thi đua trong lực lượng doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và đặc biệt là sự liên kết giúp đỡ lẫn nhau để các doanh nghiệp cùng nhau phát triển”, anh Hùng nói.

Sau khi nghe bài thuyết trình, tất cả đại biểu tham dự đều bỏ phiếu tán thành việc thành lập CLB khởi nghiệp Quốc Gia. Ông Bùi Văn Quân, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, trong thời gian qua, các CLB được Hội thành lập như CLB Sao Đỏ, CLB tài chính doanh nghiệp trẻ Việt Nam… đã hoạt động hiệu quả, tạo ra sân chơi bình đẳng và phát triển cho các doanh nghiệp trẻ việt nam.

“Chúng tôi mong việc CLB khởi nghiệp trẻ Quốc Gia ra đời sẽ tạo ra một sân chơi mới cho các bạn trẻ khởi nghiệp, các bạn tự hỗ trợ lẫn nhau trong việc phát triển kinh doanh. Đồng thời Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam cũng sẽ tạo điều kiện hỗ trợ vốn cho những dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao trong CLB và hỗ trợ các thành viên trong CLB được phát triển mạnh hơn”, ông Quân nói.

Như vậy, với sự nhất trí thành lập CLB này, đây sẽ là CLB khởi nghiệp đầu tiên của Việt Nam ra đời. Ngay sau khi được chấp thuận thành lập, các doanh nhân trẻ tiêu biểu 2016 đã bầu ra anh Hoàng Công Đoàn làm Chủ tịch CLB kiêm Trưởng ban liên lạc để kêu gọi các doanh nghiệp tham gia câu lạc bộ, kêu gọi huy động vốn là làm những bước pháp lý đầu tiên để hội chính thức hoạt động trong thời gian tới.

Nguồn: Gia Huy

BÌNH LUẬN:Bài viết liên quan


logo

SÔNG THAO INVESTMENT - Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng tại Tỉnh Thái Nguyên và các Tỉnh trong cả nước. cung cấp tới cho khách hàng các dịch vụ về : BĐS Nghỉ dưỡng,Bất động sản bán lẻ, Chuỗi căn hộ dịch vụ, Kho vận,nhà xưởng , nghiên cứu thị trường và đầu tư BĐS

Tổ 1 Phường Tân Long - Thành phố Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên