Những doanh nhân khởi nghiệp từ 0 đồng

Kiều Văn Tuyến / 19/03/2020 3:11:36 CH / 247

Đứng dậy từ những thất bại

Anh Hoàng Công Đoàn (SN 1983), hiện là Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Sông Thao, là một trong 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất năm 2016. Sau thời gian đi làm cho nhiều công ty khác nhau, tháng 9/2008, anh Đoàn quyết định lập nghiệp riêng với tiền vốn vỏn vẹn 5 triệu đồng và chiếc xe máy cà tàng làm phương tiện đi lại. Cùng với khát vọng làm giàu, anh còn mong muốn công ty xây dựng được những công trình mang tầm cỡ quốc gia và sản xuất ra những sản phẩm nông sản chất lượng cao, tạo nhiều việc làm cho người lao động, nhất là lao động trẻ tuổi.

Những điều này đã được anh hiện thực hóa năm 2013 với dự án xây dựng trang trại sản xuất và tiêu thụ nông sản, tạo việc làm hơn 700 lao động là phạm nhân tại Trại giam Phú Sơn 4 (Thái Nguyên). Dự án có tổng mức đầu tư 73 tỷ đồng, phân chia theo các giai đoạn từ năm 2013-2017.

 Dự án bao gồm các hoạt động: Cải tạo, trồng mới, chế biến chè chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ViệtGAP; xây dựng trại chăn nuôi lợn, gà khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh thú y… và cùng Trại giam tổ chức dạy nghề và định hướng cho những người lầm lỡ tái nhập cộng đồng. Dự án của anh đã được Tổng cục 8, Bộ Công an và UBND tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao do có hướng phát triển bền vững và giàu tính nhân văn.

Để có những thành công trong hai lĩnh vực đầu tư xây dựng và sản xuất nông sản sạch, anh Đoàn từng trải qua không ít thất bại. thậm chí có những lúc tưởng chừng phá sản. “Có những lúc khó khăn tưởng chừng phá sản, tôi tự nhủ phải đứng dậy, tự mình cứu lấy mình. Và đúng thất bại là mẹ thành công, mỗi lần vấp ngã tôi lại có thêm bài học quý giá trong kinh doanh”, anh Đoàn nói. Cũng theo anh Đoàn, thách thức khó khăn nhưng hấp dẫn nhất của nghề kinh doanh là thách thức vượt qua bản thân.

Làm giàu nhờ mở lối riêng

Hai lần được vinh danh Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, anh Nguyễn Văn Được (SN 1983) - Tổng giám đốc Cty TNHH Dịch vụ Tư vấn thuế Trọng Tín cũng là một trong những tấm gương sáng về vượt khó thành công. Năm 2010, anh Được lập đại lý thuế với vốn đầu tư gần như 0 đồng. 

Tài sản quý giá nhất lúc đó là tấm chứng chỉ hành nghề quốc gia về dịch vụ thuế. Tất cả thu nhập có được từ công việc kiểm toán đều được anh dùng để duy trì hoạt động của đại lý. Suốt thời gian đầu, đại lý gặp nhiều khó khăn về vốn, kinh nghiệm trong khi một số cơ quan ban ngành chưa có cách nhìn thấu đáo, xem dịch vụ thuế là dịch vụ công hỗ trợ doanh nghiệp.

Kiên trì vượt khó, anh Được cùng công ty từng bước khắc phục khó khăn, nâng cao uy tín. Không ngừng nâng cao kiến thức chuyên sâu, cùng đam mê lĩnh vực thuế, anh Được chủ động tham gia làm diễn giả trao đổi trên các diễn đàn, tổ chức hội thảo chuyên ngành thuế vừa chia sẻ kiến thức vừa là kênh tìm kiếm khách hàng.Tại các diễn đàn, tiếp kiến lãnh đạo Đảng và Nhà nước, anh Được cũng đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất thúc đẩy môi trường chính sách phát triển cho doanh nghiệp.

Hiện anh Được còn tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp như: Tổ chức các khóa đào tạo chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo kỹ năng cho nhiều bạn trẻ quan tâm tới lĩnh vực thuế; tham gia tư vấn khởi nghiệp online theo đề án của T.Ư Đoàn; cố vấn dự án khởi nghiệp trung tâm ươm mầm doanh nghiệp của Đại học Nguyễn Tất Thành. Trong 5 năm qua, công ty anh nhận hướng dẫn, tạo điều kiện làm việc thực tế cho hơn 200 sinh viên thực tập.

Với những hoạt động, cách làm trên, anh Được dần dần tạo dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp, trở thành địa chỉ tin cậy của hàng nghìn doanh nghiệp khác khi ký kết các hợp đồng tư vấn, giải quyết thủ tục thuế. 

Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn thuế Trọng Tín đã được chứng nhận là đại lý thuế đầu tiên tại TPHCM vào năm 2015, do Trung tâm kỷ lục Việt Nam xác lập; được Bộ Tài chính biểu dương và tặng bằng khen về tư vấn thuế. Cá nhân anh Được là chuyên gia thuế trẻ nhất Việt Nam được bầu vào BCH Hội Tư vấn thuế Việt Nam, đại biểu Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 2.

 Đến nay, Cty TNHH Dịch vụ Tư vấn thuế Trọng Tín có trụ sở tại TPHCM và 3 văn phòng đại diện tại Bắc Ninh, Bình Phước và Vũng Tàu với tầm “phủ sóng” hoạt động cho số lượng lớn khách hàng rộng khắp cả nước.

Nguồn: XUÂN TÙNG

BÌNH LUẬN:Bài viết liên quan


logo

SÔNG THAO INVESTMENT - Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng tại Tỉnh Thái Nguyên và các Tỉnh trong cả nước. cung cấp tới cho khách hàng các dịch vụ về : BĐS Nghỉ dưỡng,Bất động sản bán lẻ, Chuỗi căn hộ dịch vụ, Kho vận,nhà xưởng , nghiên cứu thị trường và đầu tư BĐS

Tổ 1 Phường Tân Long - Thành phố Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên