KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA HỘI DOANH NHÂN TRẺ HAI NƯỚC - DOANH NHÂN TRẺ VIỆT NAM "VƯƠN TAY" TỚI NHẬT BẢN

Kiều Văn Tuyến / 30/03/2024 3:33:01 CH / 55

Ngày 15.3, tại thành phố Komatsu (tỉnh Ishikawa, Nhật Bản), Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ Nhật Bản.

Tham dự lễ ký kết có ông Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Trưởng ban Đối ngoại T.Ư, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

 

Theo nội dung biên bản ghi nhớ, trong 2 năm kể từ khi ký kết, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các dự án thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức Nhật Bản và Việt Nam; xây dựng mạng lưới với các tổ chức liên quan ở mỗi quốc gia để góp phần thúc đẩy trao đổi kinh doanh giữa Nhật Bản và Việt Nam, đồng thời góp phần phát triển kinh tế của cả hai nước.

Cơ hội lớn để doanh nhân trẻ Việt Nam 'vươn tay' tới Nhật Bản- Ảnh 1.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ Nhật Bản

BTC

Cạnh đó, hai bên sẽ phối hợp thực hiện các dự án phát triển thị trường, trong đó có sự tham gia của các công ty thành viên của cả hai tổ chức; triển khai các dự án đẩy mạnh mở rộng kinh doanh sang Nhật Bản và Việt Nam; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi và sắp xếp tốt nhất công tác tiếp đón các phái đoàn của hai bên đến thăm và làm việc tại Nhật Bản và Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đánh giá cao ý nghĩa của hội nghị; đồng thời mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - Nhật Bản nói riêng, Nhật Bản - ASEAN nói chung sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển trong các lĩnh vực: xuất nhập khẩu, logistics, nông sản, công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo, ESG (môi trường - xã hội - quản trị)...

Cơ hội lớn để doanh nhân trẻ Việt Nam 'vươn tay' tới Nhật Bản- Ảnh 2.

Anh Đặng Hồng Anh phát biểu tại chương trình

BTC

Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực kinh tế xanh

Theo Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Do vậy, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam mong muốn, sau khi biên bản ghi nhớ được ký kết, hai bên sẽ tập trung đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn.

Một số nội dung có thể hợp tác như: tổ chức các hội thảo, diễn đàn chung để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và cập nhật những xu hướng mới nhất về kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn; kết nối doanh nghiệp hai nước thông qua các hoạt động kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, đầu tư nhằm tạo cơ hội hợp tác, phát triển các dự án kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn.

Cơ hội lớn để doanh nhân trẻ Việt Nam 'vươn tay' tới Nhật Bản- Ảnh 3.

Đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tham gia chương trình ký kết

BTC

Đồng thời, khuyến khích doanh nghiệp hai nước cùng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào lĩnh vực kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn; hỗ trợ doanh nghiệp hai nước trong việc tiếp cận nguồn vốn, chính sách ưu đãi dành cho các dự án kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn.

Anh Đặng Hồng Anh cũng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tổ chức các chương trình gặp gỡ, giao lưu và kết nối giao thương cho doanh nhân trẻ hai nước thông qua các hội thảo và diễn đàn chung, nhân các sự kiện ngoại giao đặc biệt quan trọng của hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ lần này tiếp tục khẳng định quá trình hội nhập và vị thế của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc tham gia vào mạng lưới kết nối doanh nhân trẻ Việt Nam với doanh nhân trẻ các quốc gia trên thế giới.

Dịp này, đoàn đại biểu Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị quốc gia lần thứ 43 - sự kiện thường niên do Hội Doanh nhân trẻ Nhật Bản tổ chức, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, kết nối giữa các doanh nhân trẻ Nhật Bản với doanh nhân trẻ các quốc gia thành viên ASEAN, trong việc trao đổi kinh nghiệm và xúc tiến giao thương, vì sự phát triển chung của doanh nhân trẻ Nhật Bản và doanh nhân trẻ khu vực ASEAN. 

Một số hình ảnh khác tại buổi ký kết:

-Nguồn: Báo Thanh Niên -

BÌNH LUẬN:Bài viết liên quan


logo

SÔNG THAO INVESTMENT - Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng tại Tỉnh Thái Nguyên và các Tỉnh trong cả nước. cung cấp tới cho khách hàng các dịch vụ về : BĐS Nghỉ dưỡng,Bất động sản bán lẻ, Chuỗi căn hộ dịch vụ, Kho vận,nhà xưởng , nghiên cứu thị trường và đầu tư BĐS

Tổ 1 Phường Tân Long - Thành phố Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên