CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam: Tiên phong phát động quốc gia khởi nghiệp

Kiều Văn Tuyến / 24/05/2019 1:53:55 CH / 405

Được Hội doanh nhân trẻ VN thành lập tháng 7 năm 2016. Là đơn vị tiên phong hưởng ứng và triển khai Đề án 844: "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" do Chính phủ phê duyệt. Sau 3 năm hình thành và phát triển, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp VN đã có 10 hội viên tập thể là CLB cấp tỉnh thành và 30 hội viên tập thể cấp huyện, thị, thành phố. Với 1.700 hội viên trong cả nước. Tổng doanh thu của các doanh nghiệp hội viên đạt 50 nghìn tỷ, nộp ngân sách nhà nước đạt 1200 tỷ đồng tạo công ăn việc làm cho 85.000 lao động. Có được thành công đó là do tập thể CLB đã tích cực trong các hoạt động giao thương, sử dụng và bán chéo sản phẩm cho nhau. Rất nhiều doanh nghiệp hội viên Câu lạc bộ hiện nay đang là đối tác, khách hàng lớn của nhau, điển hình như Công ty CP Đầu tư Sông Thao và Công ty Cổ phần CNC Tech, Công ty CP Đầu tư Sông Thao và Công ty CP Thép Chính Hòa, Công ty CP BPO Mắt Bão và Công ty thời trang YODY. Kể từ khi tham gia là thành viên CLB Đầu tư và Khởi nghiệp VN, ngoài việc tích cực tham gia vào công tác xã hội, lãnh đạo CLB cũng luôn quan tâm, hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh, hợp tác. Minh chứng cho điều đó là doanh thu của nhiều doanh nghiệp đã tăng gấp nhiều lần, điển hình là Công ty CP Đầu tư Sông Thao, Công ty CP CNC Tech, Công ty CP BPO Mắt Bão, Công ty thời trang YODY, Công ty CP Thép Chính Hòa, Công ty CP SBI.... Đến nay phong trào của CLB không những được tiếp tục phát huy mà còn có nhiều những hoạt động tốt hơn tại các CLB thành viên tập thể ở các tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Bắc Ninh, TP. Hải Phòng, Bình Định, Quảng Nam và Đông Nam Bộ. Điển hình cho hoạt CLB cấp tỉnh có thể nói đến CLB Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Đông Nam Bộ đã có rất nhiều những chương trình về khởi nghiệp và ra mắt không gian khởi nghiệp như tại CLB Bắc Ninh, CLB TP Tam Kỳ..

Năm 2018 là năm các thành viên của Clb có sự trưởng thành và lớn mạnh vượt bậc, điều này thể hiện ở việc lần thứ hai liên tiếp CLB có gương mặt trẻ tiêu biểu là anh Hoàng Công Đoàn – Chủ tịch Câu lạc bộ vinh dự được Hội đồng bình chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 bình chọn vào Top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng ở hạng mục hoạt động xã hội nhân dịp kỷ niệm 87 năn ngày thành lập đoàn 26/3. Đặc biệt vừa qua, Câu lạc bộ có 03 thương hiệu, sản phẩm vinh dự góp mặt trong Top 200 thương hiệu Sao Vàng đất Việt năm 2018 là: Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Thao với thương hiệu SÔNG THAO; Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ CNC với Thương hiệu CNC; Công ty CP Đối tác Chân Thật với thương hiệu ĐỐI TÁC CHÂN THẬT.. do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức trao tặng nhân kỷ niệm 25 năm phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam, 15 năm năm Giải thưởng Sao Vàng đất Việt.. Anh Nguyễn Văn Hùng, PCT Thường trực CLB, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ CNC vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 15/10/2018.

Một vinh dự khác, tại Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất - năm 2018 vừa qua do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức qui tụ 200 trí thức trẻ Việt Nam đang công tác, làm việc ở 52 chuyên ngành khác nhau tại 21 quốc gia trên khắp thế giới diễn ra tại Đà Nẵng. Câu lạc bộ đã được đồng hành với vai trò nòng cốt ở Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề "Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam", góp phần vào thành công chung của Diễn đàn.

Đến nay, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp VN đã tổ chức trên 30 diễn đàn, tọa đàm trong cả nước, hôm nay, CLB Đầu tư và khởi nghiệp VN phối hợp với Hội doanh nghiệp trẻ VN, Tập đoàn FLC và CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn đàn khởi nghiệp quốc gia năm 2019 với chủ đề “Khát vọng khởi nghiệp trong thời kỳ 4.0”. Diễn giả của chương trình là các anh, chị doanh nhân lớn, là chủ của các Tập đoàn rất nổi tiếng như: FLC, TTC, Cen Group (khách mời chính), 600 doanh nhân trẻ khởi nghiệp đến từ 45 tỉnh thành trên cả nước. Với mong muốn được các diễn giả truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thắp lên ước mơ và ý tưởng của người trẻ..

Với khẩu hiệu: “Luôn đồng hành cùng quốc gia khởi nghiệp” của Công ty CP đầu tư F&S – đơn vị đồng hành cùng chương trình Diễn đàn khởi nghiệp quốc gia năm 2019 góp phần thành công của diễn đàn, khẳng định tinh thần Tiên phong trong phát động quốc gia khởi nghiệp do Chính phủ phát động của Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam. Từ dấu ấn của diễn đàn này, sắp tới CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam sẽ tổ chức nhiều chương trình diễn đàn, tọa đàm khởi nghiệp trên cả nước nhằm lan tỏa làn sóng khởi nghiệp tới tất cả các địa phương trên cả nước.

Văn Quảng

BÌNH LUẬN:Bài viết liên quan


logo

SÔNG THAO INVESTMENT - Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng tại Tỉnh Thái Nguyên và các Tỉnh trong cả nước. cung cấp tới cho khách hàng các dịch vụ về : BĐS Nghỉ dưỡng,Bất động sản bán lẻ, Chuỗi căn hộ dịch vụ, Kho vận,nhà xưởng , nghiên cứu thị trường và đầu tư BĐS

Tổ 1 Phường Tân Long - Thành phố Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên