100 sinh viên, thanh niên về đích hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi 2018”

Kiều Văn Tuyến / 13/08/2019 8:54:57 SA / 273

Chiều 27/11, tại Đà Nẵng, hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018” chủ đề Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp – Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức, đã kết thúc hành trình và tổng kết tại TP Đà Nẵng.

Ngày 18/11, 100 thanh niên, sinh viên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu trong cả nước đã chính thức thực hiện hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi 2018" với điểm xuất phát từ TP Hà Nội và TP Cần Thơ. Đoàn đã dừng chân tại 11 tỉnh, thành phố trên cả nước bao gồm: Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Phú Yên, Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh và điểm cuối hành trình tại TP Đà Nẵng.

Tại các điểm dừng chân, các thành viên đã tham gia những chương trình tọa đàm, hội thảo liên quan đến khởi nghiệp, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, chính sách từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần như: Quản trị nguồn nhân lực, Thương mại điện tử trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Ứng dụng Công nghệ thông tin để đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp; Khởi nghiệp trong lĩnh vực Nông nghiệp Công nghệ cao; Xây dựng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch, phát huy thế mạnh của địa phương…

Bên cạnh đó, các thành viên tham gia Hành trình còn thăm quan các mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp thành công ở địa phương…

Tại Lễ tổng kết Hành trình, Ban tổ chức đã trao một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và bảy giải khuyến khích cho các thành viên tham gia phần thi Khởi nghiệp thực tế.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao chứng nhận cho các thành viên nhằm ghi nhận những nỗ lực của các bạn trong suốt quá trình đoàn Hành trình diễn ra.

Hành trình là dịp để các thành viên tham gia có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công; tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư.

Kết thúc hành trình, 100 sinh viên, thanh niên tiêu biểu đã sẵn sàng tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam Toàn cầu lần thứ I, năm 2018 sẽ diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/11 và đối thoại với chủ đề Thanh niên khởi nghiệp cùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào chiều 29/11 tới đây.

Vũ Lê

 

BÌNH LUẬN:Bài viết liên quan


logo

SÔNG THAO INVESTMENT - Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng tại Tỉnh Thái Nguyên và các Tỉnh trong cả nước. cung cấp tới cho khách hàng các dịch vụ về : BĐS Nghỉ dưỡng,Bất động sản bán lẻ, Chuỗi căn hộ dịch vụ, Kho vận,nhà xưởng , nghiên cứu thị trường và đầu tư BĐS

Tổ 1 Phường Tân Long - Thành phố Thái Nguyên - Tỉnh Thái Nguyên